Trải nghiệm nhanh iPhone SE 2020: Quái vật không sừng đội lốt cừu non

Trải nghiệm nhanh iPhone SE 2020: Quái vật không sừng đội lốt cừu non

| |Tin tức

Trong bối cảnh toàn thế giới đang chống chọi với dịch bệnh COVID-19, kéo theo nhiều hệ lụy như nền kinh tế xuống dốc mạnh và chi tiêu của khách hàng ngày càng bị thắt chặt, Apple tung ra chiếc iPhone SE 2020, biến nó trở thành tâm điểm của thế giới smartphone tầm trung thời gian gần đây.

Cảm giác tuy cũ mà mới, bao năm rồi mới ùa về

Lần đầu mở hộp iPhone SE 2020 ra cầm, tôi bất ngờ khi chiếc điện thoại này quá nhẹ. Để cho thêm phần chắc chắn về những nhận định của mình, tôi liền nhấc chiếc 11 Pro Max đang dùng hàng ngày ra cầm lại và chợt nhận ra, bấy lâu nay ta quen với việc thay đổi kích thước của sản phẩm và nó ngày một nặng hơn mà không hề hay biết.

Đã có lúc tôi từng than phiền điện thoại sao ngày càng nặng hơn, nhưng rồi khi toàn thị trường đều đi theo xu hướng này, tôi dần quên đi cái cảm giác cầm điện thoại nhẹ là gì.

iPhone SE 2020 có lẽ là chiếc điện thoại duy nhất trong năm nay đi ngược lại với xu hướng thiết kế của thị trường, nhỏ nhắn, không khác biệt nhưng lại vẫn tạo được sự thoải mái nhất có thể mỗi khi cầm nắm. Thậm chí, khi đút vào túi quần, tôi cảm giác như nó lọt thỏm vào trong, không một chút cấn ở đùi mỗi khi di chuyển hay ngồi xuống.

Khởi động máy xong, việc đầu tiên tôi làm là vuốt màn hình lên để mở khóa. Nhưng tôi đã nhầm lần nữa, chỉ vì thói quen thao tác cử chỉ vuốt mà tôi quên mất sự hiện diện của cái phím Home kia. Rõ ràng ngày trước, chúng ta ai cũng đã từng dùng qua phím này, dù là iOS hay Android, nhưng khi mọi thứ được giản lược bớt để nhường đường cho viền màn hình mỏng, ta đã nhanh chóng quên đi sự có mặt của nó.

Theo thói quen, tôi vuốt từ cạnh dưới màn hình lên để mở khóa, nhưng hóa ra nó chỉ làm bảng Control Center được kéo lên mà thôi.

Nhưng thay vì khó chịu, tôi lại cảm thấy hứng khởi hơn. Cảm giác giống như đang quay về những kỉ niệm dùng điện thoại ngày xưa, thời mà tôi có thể cầm điện thoại bằng một tay chat liên hồi mà không lo sợ rơi máy, hay thời mà ngón tay út không bị sưng vù lên chỉ vì đỡ cả chiếc smartphone để lướt facebook cả ngày. Thậm chí đêm qua tôi còn nằm trên giường cầm iPhone SE này để chơi PUBG Mobile cả buổi mà chẳng lo đến chuyện rơi vào mặt, cảm giác này lâu lắm rồi tôi mới có lại được.

Chat bằng 1 tay thoải mái mà không cần dùng ngón út để đỡ phía đáy máy, đã bao lâu rồi bạn không còn cảm giác như thế này?

Nói đến chuyện cái phím Home, thật mừng khi tôi đã gặp lại "bạn". Quả thật những tháng ngày vừa qua, việc sử dụng Face ID là một cực hình mỗi ra đường đeo khẩu trang trong mùa dịch COVID-19 này. 

Sự trở lại của Touch ID khiến tôi nhận ra những thứ công nghệ cũ như vậy đôi khi hóa ra lại tốt đấy chứ!

Tôi đã từng thấy Face ID rất tiện và tích hợp nó vào bất cứ ứng dụng thanh toán hay ngân hàng nào trên chiếc iPhone của mình, cho đến 2 tháng qua… Mỗi lần bước vào cửa hàng tiện lợi hoặc mua cafe mang về, vì tránh sử dụng tiền mặt nên tôi đã chọn phương thức ví điện tử. Nhưng các bạn biết đấy, bước đầu tiên là mở khóa máy bằng Face ID, tiếp đến là đăng nhập ứng dụng thanh toán cũng bằng Face ID và cuối cùng xác nhận thanh toán cũng bằng Face ID nốt. Tất nhiên các lần đó tôi đều phải tháo khẩu trang và đôi khi nhân viên đối diện nhìn tôi với ánh mắt rất e dè.

Sự trở lại của Touch ID khiến tôi nhận ra những thứ công nghệ cũ như vậy đôi khi hóa ra lại tốt đấy chứ!

Một tên quái vật không sừng đội lốt cừu non

Gọi là tầm trung nhưng cấu hình bên trong iPhone SE 2020 lại là một con quái vật thực sự đội lốt chú cừu bé nhỏ. Đã từ lâu tôi quen với việc sử dụng những chiếc điện thoại có kích thước lớn và mặc định khi nhìn những thứ nhỏ bé hơn đều có cấu hình "chán phèo" không đủ gánh nổi những tựa game cao cấp. Nhưng tôi đã nhầm, trong một thế giới đầy rẫy kẻ khổng lồ lực lưỡng, iPhone SE 2020 lại đứng đó, tuy thấp bé nhưng khiến bất cứ đối thủ nào cũng phải ngước nhìn.

iPhone SE 2020 có thể chơi game với cấu hình độ họa cao nhất, không thua gì iPhone 11/11 Pro

Đặt lên bàn cân bạn sẽ thấy rõ hơn, iPhone SE 2020 trang bị vi xử lý Bionic A13 mới nhất, hiện đang dùng trong iPhone 11 và 11 Pro/Pro Max. Điều này có nghĩa, bạn có được những hiệu năng xử lý vượt trội không thua gì chiếc điện thoại đầu bảng của Apple, nhưng chỉ với giá 399 USD. Nhìn sang các đối thủ đến từ Android, bạn tìm được cái tên nào trong tầm giá này sở hữu cấu hình khủng không? Rõ ràng là không.

Với những game thủ có hầu bao eo hẹp, rõ ràng tìm kiếm một chiếc điện thoại tầm trung mà có thể chơi được ở mức đồ họa Rất Cao và framerate Tối Đa như COD Mobile hay PUBG Mobile là điều chỉ có trong mơ. 

Theo Genk

Viết bình luận