iFixit tìm ra sự thật có bao nhiêu linh kiện của iPhone SE được lấy từ iPhone cũ

iFixit tìm ra sự thật có bao nhiêu linh kiện của iPhone SE được lấy từ iPhone cũ

| |Tin tức

iFixit cũng đã tiến hành “mổ bụng” chiếc iPhone này để tìm hiểu bên trong, xem có bao nhiêu linh kiện thực chất là được lấy từ những chiếc iPhone cũ.

iPhone SE 2020 là một chiếc smartphone thú vị, khi sở hữu cấu hình mạnh mẽ nhất hiện nay của Apple nhưng lại có vẻ ngoài cũ kỹ của một chiếc iPhone 8, với giá bán 400 USD. Các bạn có thể đọc bài viết đánh giá iPhone SE tại đây. iFixit cũng đã tiến hành “mổ bụng” chiếc iPhone này để tìm hiểu bên trong, xem có bao nhiêu linh kiện thực chất là được lấy từ những chiếc iPhone cũ.

Theo iFixit, iPhone SE được trang bị chip xử lý A13 Bionic, với bộ vi xử lý thần kinh thế hệ thứ 3. Đây chính là con chip xử lý được trang bị trong iPhone 11, iPhone 11 Pro và 11 Pro Max. Con chip A13 Bionic mạnh hơn rất nhiều so với A11 của iPhone 8, và có thể xử lý bất kỳ tác vụ nào bạn muốn trên một chiếc smartphone.

Bên cạnh đó, iPhone SE còn được Apple trang bị các linh kiện Gigabit-class LTE với ăng-ten 2x2 MIMO và 802.11ax Wi‑Fi 6, cùng với Bluetooth 5.0 và NFC. Tất cả đều có thể được thấy trong iPhone 11, đây là một nâng cấp mới so với “nội thất” của iPhone 8.

Những thành phần khác được lấy từ iPhone 8 bao gồm màn hình Retina 4,7 inch độ phân giải HD 1.334 x 750 pixel, với True Tone. Tuy nhiên lại không hỗ trợ 3D Touch.

Camera sau góc rộng 12MP và camera trước 7MP, cùng với cảm biến Touch ID thế hệ thứ hai, đều được lấy từ chiếc iPhone 8 cũ.

Trên thực tế, việc sử dụng nhiều thành phần từ iPhone 8 cũ giúp việc sửa chữa iPhone SE sẽ dễ dàng hơn. iFixit cho biết việc tìm kiếm linh kiện thanh thế sẽ không quá khó khăn.

Theo Genk

Viết bình luận